Thứ sáu | 24/05/2024 | 10:06

Honda Việt Nam tổ chức Vòng chung kết Hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2017”

Ngày 10/06 vừa qua, Honda Việt Nam đã tổ chức Vòng chung kết Hội thi "Sinh viên lái xe Ôtô an toàn năm 2017" tại Hà Nội, với giải nhất là 5 chuyến du lịch Nhật Bản thuộc về Đội thi đại diện cho Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên.

anh-hoi-thi.jpg

Thực hiện Kế hoạch Năm an toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh, Thiếu niên” với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” và triển khai Thỏa thuận hợp tác về Chương trình giáo dục An toàn giao thông cho học sinh và sinh viên giai đoạn 2015 - 2018 giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và đào tạo và Honda Việt Nam.

Hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2017” nằm trong khuôn khổ chương trình Đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe Ôtô an toàn cho sinh viên một số trường đại học năm 2017 được phát động bởi Công ty Honda Việt Nam, Uỷ ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo từ đầu tháng 04/2017 tại trường Đại học Thái Nguyên, nhằm thực hiện mục tiêu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và kĩ năng điều khiển Ôtô an toàn trong sinh viên, hạn chế vi phạm TTATGT, góp phần kiềm chế và giảm tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên và cộng đồng.

doi-thi-gianh-giai-nhi-dh-ky-thuat-cong-nghiep-hn.jpg

Đây cũng đồng thời là chương trình đào tạo kiến thức, kỹ năng lái xe Ôtô an toàn có quy mô đầu tiên mà Honda Việt Nam tiên phong tổ chức cho các bạn sinh viên tại Việt Nam. Trong năm đầu tiên phát động, chương trình được triển khai đến các bạn sinh viên thuộc các khoa, trường của Đại học Thái Nguyên.

Sau hơn 1 tháng triển khai Vòng sơ khảo với hình thức thi trực tuyến qua website, Hội thi đã tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự tham dự của đông đảo sinh viên các khoa, trường của đại học Thái Nguyên với 9.911 bài dự thi trên tổng số hơn 16.000 sinh viên chính quy (chiếm 60%), đây là con số hết sức ấn tượng vượt lên trên kỳ vọng ban đầu của Ban tổ chức.

doi-thi-gianh-giai-nhat-dh-kinh-te-qtkd-thai-nguyen.jpg

Căn cứ vào Thể lệ Hội thi đã thông báo trên website, dựa trên kết quả thi và xác nhận thông tin từ phía nhà trường, Ban tổ chức đã chọn ra 4 đội, mỗi đôi gồm 5 thành viên có chất lượng bài dự thi xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết.

Vòng chung kết được tổ chức dưới hình thức thi sân khấu hóa tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông, kiến thức, kĩ năng lái xe an toàn và các tính năng lái xe an toàn của xe Ôtô, bao gồm 4 phần thi lần lượt là: "Đoán ý đồng đội", "Nhanh tay nhanh trí", "Bứt phá thành công", "Nắm lấy vinh quang”.

thi-hieu-biet-ve-giao-thong-duong-bo.jpg

 Sau khi đánh giá kết quả của từng đội dựa trên thời gian hoàn thành và chất lượng bài thi, Ban tổ chức đã đưa ra kết quả chung cuộc:

- Giải Nhất: Đội thi đại diện cho Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh Thái Nguyên nhận được 05 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 05 thành viên của đội và 01 chuyến dành cho Ban Giám hiệu đi cùng với trị giá 50 triệu đồng/chuyến. 

- Giải Nhì: Đội thi đại diện cho Đại học Kĩ thuật Công nghiệp Thái Nguyên nhận được 05 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 05 thành viên của đội với trị giá hơn 19 triệu đồng/xe.

- Giải Ba: 2 Đội thi đại diện cho Khoa Ngoại Ngữ - Đại học Thái Nguyên và Đại học Y Dược Thái Nguyên. Mỗi đội nhận được 05 chiếc Ipad dành cho 05 thành viên của  đội với trị giá 10 triệu đồng/chiếc.

Ngoài ra, 20 thành viên của 04 đội xuất sắc vào vòng chung kết còn nhận được 20 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX Ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức với trị giá 10 triệu đồng/suất. 

san-khau-hoa-3.jpg san-khau-hoa-2.jpg san-khau-hoa-1.jpg

Hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn năm 2017” năm đầu tiên đã khép lại với những kết quả và con số ấn tượng. Quan trọng hơn là đã mang đến cho các bạn sinh viên một sân chơi tìm hiểu kiến thức về luật giao thông đường bộ, tính năng an toàn của xe ô tô và kỹ năng lái xe an toàn bổ ích và thiết thực, khuyến khích phong trào tìm hiểu về an toàn giao thông trong sinh viên và cộng đồng. Từ đó góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên tại Việt Nam và nâng cao ý thức và kiến thức về lái xe ô tô an toàn, cũng như lan tỏa ý thức tham gia giao thông an toàn trong giới trẻ.

Thành Nhơn (Trithucthoidai)