Thứ sáu | 24/05/2024 | 08:40

“Xế độ” Audi TT Clubsport Turbo Concept trang bị động cơ "khủng"

Audi Sport lần đầu tiên trang bị một loạt tùy chọn hiệu suất cao cho mẫu concept thể thao TT Clubsport Turbo tại triển lãm xe độ SEMA 2017.

Ngoại hình phiên bản Audi Sport mới dành cho mẫu xe thể thao TT Clubsport Turbo Concept nổi bật với bộ body-kit ở các chi tiết như ốp gương chiếu hậu ngoài và hai mảng ốp vùng khe hút gió trên thân xe nằm ngay sau cửa xe. Cánh gió trước, lưới tản nhiệt, bộ khuếch tán khí động và một số chi tiết ở đuôi xe.

audi-tt-clubsport-turbo-concept-12.jpgAudi TT Clubsport Turbo Concept.

Audi Sport đã trang bị cho hai mẫu xe thể thao này hệ thống treo mới, bộ mâm đúc đa chấu 20 inch, giúp cả hai giảm được gần 8kg trọng lượng tổng thể. Đi kèm bộ lốp Pirelli P ZERO kích cỡ 245/30R20 ở bánh trước và 305/30R20 ở bánh sau. Bộ mâm cũng có chi tiết đặc biệt là logo “Audi Sport” nằm ở vị trí gần van xe.

audi-tt-clubsport-turbo-concept-2.jpg audi-tt-clubsport-turbo-concept-3.jpg audi-tt-clubsport-turbo-concept-1.jpg

Hệ thống ống xả Akrapovic cũng được trang bị cho phiên bản concept này và đi kèm bộ giảm thanh bằng chất liệu titan nhằm để giảm bớt một phần trọng lượng xe. Cánh sau cố định và bộ chia gió trước sẽ giúp cải thiện lực ép của chiếc xe. Ngoài ra, còn sẵn có một hệ thống lỗ thông gió trên nắp ca-pô của chiếc TT Clubsport Turbo Concept.

audi-tt-clubsport-turbo-concept-6.jpg audi-tt-clubsport-turbo-concept-7.jpg

Bên trong, chiếc xe sở hữu vô-lăng phong cách thể thao bọc da Alcantara với chi tiết màu đỏ làm điểm nhấn phía trên cùng. Trên mẫu concept này, Audi sử dụng cần sang số bằng chất liệu sợi carbon, một thanh giằng chống đỡ thay vì bố trí trên ghế sau - giúp giảm 20kg trọng lượng xe, đồng thời có tác dụng tăng cường độ cứng. Ấn tượng là các ghế ngồi đều phối hai màu đỏ và đen tương phản và một phần mảng ốp cửa có màu đỏ với nhiều chi tiết bằng sợi carbon.

audi-tt-clubsport-turbo-concept-10.jpg audi-tt-clubsport-turbo-concept-8.jpg audi-tt-clubsport-turbo-concept-9.jpg

Về hiệu suất, Audi TT Clubsport Turbo Concept dự kiến sẽ được trang bị khối động cơ 5 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 2.5L và sản sinh 600 mã lực. Để có được công suất mạnh mẽ như thế là nhờ một mô-tơ điện đi cùng, giúp xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ 3,6 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 310 km/h.

NhonVT