Thứ sáu | 24/05/2024 | 10:44

Yamaha Acruzo 125cc và những điểm nổi bật

Acuzo 125cc thực sự là một sản phẩm đáng chú ý của Yamaha khi sở hữu nhiều tính năng đáng giá như cốp rộng, ổ khoá thông minh, động cơ tiết kiệm, v.v..

1. Cốp rộng

Acuzo (4).jpgCốp xe Yamaha Acruzo có dung tích lên đến 37 lít.

Có thể nói, cốp rộng là điểm nổi bật đầu tiên khi người ta nhắc chiếc Yamaha Acuzo 125cc khi có dung tích lên đến 37 lít. Con số này tương tự với Honda LEAD, có thể bỏ vừa 3 mũ bảo hiểm nửa đầu đi cùng một số phụ kiện “tốn diện tích” như túi xách, áo mưa,...

2. Ổ khoá đa chức năng

Acuzo (7).jpg Acuzo (11).JPG

Ổ khoá đa chức năng và định vị xe thông minh qua một nút bấm trên chìa khoá.

Tiếp tục là một tính năng nhằm tăng tiện ích cho người dùng. Ổ khoá của Yamaha Acruzo 125cc được tích hợp khoá điện, khoá cổ, mở nắp bình xăng, mở cốp xe, nắp chống trộm và đèn LED giúp người dùng dễ dàng cắm chìa trong điều kiện thiếu ánh sáng. Ngoài ra, Acruzo còn được trang bị chức năng định vị xe thông minh qua một nút bấm trên chìa khoá.

3. Trọng lượng nhẹ

Hướng tới khách hàng nữ, Yamaha Acruzo 125cc chỉ có tổng trọng lượng 99 kg nhờ khung xe thiết kế mới. Với con số này, “cân nặng” của Acruzo chỉ ngang với Yamaha Sirius và nhẹ hơn 14kg so với đối thủ đồng hạng Honda LEAD.

4. Động cơ tiết kiệm

Dù không được đánh giá cao về công suất và mô-men xoắn, nhưng Yamaha Acruzo lại khiến nhiều người chú ý bởi sử dụng động cơ Blue Core. Chưa có đánh giá chính thức về mức tiêu hao nhiên liệu của Acruzo, nhưng một mẫu xe ga của của Yamaha là Grande sử dụng Blue Core chỉ tiêu hao hết 1.4l/100km trong hành trình Blue Core Touring diễn ra hồi tháng 5/2015.

Acuzo (3).jpgĐộng cơ Blue Core cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu đáng nể.

Yamaha cho biết, để có được khả năng tiết kiệm như vậy, các kỹ sư đã tăng cường hiệu suất đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu. Việc thiết kế lại cổng nạp và buồng đốt trên động cơ Blue Core cho phép giảm thời gian lãng phí trong quá trình đốt cháy, góp phần tạo ra một động cơ với vòng tua thấp và mô men xoắn cao.

Ra mắt từ ngày 5/10, Yamaha Acruzo là bước đi chiến lược tiếp theo sau hai cái tên YZF-R3 và NM-X. Acruzo có kích thước tổng thể là 1.805 x 685 x 1.145 mm (Dài x Rộng x Cao), độ cao yên 785 mm và khoảng sáng gầm 125mm.

Acuzo (1).jpg

Tại Việt Nam, Yamaha sẽ phân phối 2 phiên bản là Standard (tiêu chuẩn) và Deluxe (cao cấp) đi cùng 7 lựa chọn khác nhau. Giá bán cụ thể là 34,99 triệu đồng đối với bản Standard và 36,49 triệu đồng đối với bản Deluxe.

  • Yamaha Acruzo 125cc "âm thầm" ra mắt, giá từ 34,99 triệu đồng 
  • Cận cảnh đối thủ của Honda Lead vừa ra mắt

Thế Anh