Thứ năm | 13/06/2024 | 02:20

Toyota Corolla - Huyền thoại mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới

Được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1966, Toyota Corolla có hơn 44 triệu chiếc được bán trên toàn thế giới.

Toyota đang tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 50 của mô hình bán chạy nhất của mình và cũng xe phổ biến nhất thế giới - Corolla “bất tử”. Được giới thiệu lần đầu tiên tại Nhật Bản vào năm 1966, chiếc xe hiện nay có hơn 44 triệu chiếc được bán trên toàn thế giới.

Toyota Corolla - Huyền thoại mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới - 1

Quay trở lại những năm 1960, Corolla đã được thiết kế là xe cho khách hàng cá nhân sử dụng với đặc trưng nội thất rộng rãi, ghế cá nhân phía trước, và băng ghế phía sau rộng rãi. Chiếc xe chỉ cần có ba năm trên thị trường nội địa để trở thành chiếc xe bán chạy nhất và thành công của nó nhanh chóng lan sang các nước khác trên thế giới.

Chỉ hai năm sau khi ra mắt, doanh số sản xuất hàng năm của Corolla tăng gấp đôi lên 1,1 triệu chiếc, tất cả được lắp ráp tại một nhà máy xây dựng mới ở Takaoka. Được xuất khẩu sang thị trường Bắc Mỹ bắt đầu vào năm 1968, chiếc xe nhanh chóng thúc đẩy doanh số lên hàng triệu chiếc vào năm 1970.

Hiện tại, thế hệ thứ mười một của mình, Toyota Corolla tiếp tục là model bán chạy nhất trên thế giới kể từ năm 1997, khi doanh số bán cộng dồn đạt 22.65 triệu chiếc. Hiện nay, Toyota đang bán hai phiên bản khác nhau của Corolla cho thị trường Bắc Mỹ và châu Âu. Cả hai phiên bản được cung cấp bởi hệ thống dẫn động bánh xe trước và được cung cấp như dòng xe sedan.

Hồi đầu năm nay, Toyota đã trình làng mẫu Corolla 50th Anniversary Edition cả mình tại thị trường Mỹ, chiếc xe được phát triển trên mẫu 2017 Corolla SE.

Toyota Corolla - Huyền thoại mẫu xe bán chạy nhất trên thế giới - 2

Theo Bạch Dương (Dân Việt)