Thứ ba | 23/07/2024 | 05:10

Ngỡ ngàng với mức tiêu thụ 116km/l của Suzuki Viva

Qua chặng đường hơn 50km trong phố, cuộc thi do Suzuki Việt Nam tổ chức cuối tuần qua đã ghi nhận thành tích 116km/1l của mẫu xe Viva trước sự ngỡ ngàng của những người tham gia cũng như giới báo chí.

Sau hơn 2 năm có mặt trên thị trường Việt Nam, mẫu xe Suzuki Viva 115Fi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với khách hàng bởi khả năng tiết kiệm nhiên liệu không tưởng. Minh chứng cho điều đó, mới đây, Suzuki đã tổ chức cuộc thi “Siêu tiết kiệm nhiên liệu cùng Suzuki Viva 115Fi” nhằm kiểm chứng, đánh giá mức tiêu hao nhiêu liệu qua chính những chiếc Suzuki Viva 115Fi của các thành viên đang sử dụng.

Suzuki_Viva_Contest (8).jpgNhững chiếc Suzuki Viva 115Fi đều là chiếc xe của các thí sinh đang sử dụng

Với sự tham gia của 14 thí sinh, cuộc thi lần được tổ chức ngay tại Hà Nội với chặng đường Hoàng Quốc Việt - Phạm Hùng - Mễ Trì - Đại lộ Thăng Long - quay về, ước tính tổng quãng đường 50km. Để đảm bảo công bằng, mỗi chiếc xe tham gia đều được dựng thẳng đứng theo phương với mặt phẳng, đổ đầy bình xăng rồi dán niêm phong trước sự chứng kiến của tất cả mọi người.

Trước khi bắt đầu cuộc thi, bác Phạm Đức Dư - thí sinh cao tuổi nhất chia sẻ: “Lý do tôi tham gia chương trình lần này là muốn kiểm chứng thực tế cùng nhiều người, quảng cáo là một chuyện nhưng mình đi mới thấy được cái thực tế. Chiếc Viva đời mới này mới sử dụng được 2 tháng, nhưng trước đó, tôi đã đi Suzuki Viva từ năm 1998. Vào thời điểm đó, tôi mua chiếc Viva với giá hơn 2.000 USD và bây giờ vẫn sử dụng tốt”.

Suzuki_Viva_Contest (7).jpgBác Phạm Đức Dư hào hứng trước cuộc thi

Sau 2 tiếng thử thách dưới trời mưa, thành tích tốt nhất đã thuộc về thí sinh Nguyễn Tiến Hiệp khi kết thúc quãng đường 51,4km với 441ml xăng tương đương 116km/1l. Song hành cùng giải nhất là 2 giải nhì, ba lần lượt với kết quả 106,87km/1l và 105,94km/1lít.

Suzuki_Viva_Contest (2).jpg Suzuki_Viva_Contest (10).jpg Suzuki_Viva_Contest (9).jpg

Khi được hỏi về bí quyết chạy tiết kiệm, thí sinh đoạt giải nhất chia sẻ, anh luôn giữ xe ở tốc độ khoảng 35km/h, mỗi khi gặp chướng ngại vật, anh luôn chủ động giảm tốc từ xa, tránh bóp phanh và không bao giờ có thói quen "cắt côn".

Suzuki_Viva_Contest (4).jpgBa thí sinh đoạt giải nhất, nhì và ba lần lượt từ phải qua trái

Nhìn chung, hầu hết tất cả thí sinh đều nhận định Suzuki Viva 115Fi là một chiếc xe máy có khả năng tiết kiệm không tưởng. Kể cả di chuyển trong điều kiện không lý tưởng như tắc đường, đèn đỏ và nhiều chường ngại vật, Viva 115Fi cũng chỉ “ăn xăng” ở mức 75-80km/1l.

Bạn Nguyễn Lê Khánh Duy - thí sinh có kết quả nhì bảng còn cho biết, anh đã sử dụng Suzuki Viva 115Fi để “phượt” Mộc Châu và Thanh Hoá và thấy rằng, yên xe có thiết kế ngồi lâu không bị mỏi lưng, phần nhựa khi đi nhanh ít bị rung và đến bây giờ, anh không hề hối hận khi chọn chiếc xe này.

  • Suzuki Viva 115 FI tiêu thụ 0,84 lít/100km
  • Suzuki Viva tái sinh, giá 22 triệu đồng

Thế Anh