Thứ năm | 13/06/2024 | 02:38

TÌM HIỂU QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN CỦA MERCEDES-BENZ G-CLASS THẾ HỆ MỚI

Hãng xe Đức gói gọn quá trình phát triển của G-Class từ mẫu xe off-road kinh điển cho tới phiên bản mới lần đầu thay đổi về thiết kế.

Đầu tháng 1 vừa rồi, Mercedes giới thiệu mẫu xe G-Class 2019. Đây là phiên bản đầu tiên được thiết kế lại kể từ khi biểu tượng off-road được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1979. Có không ít người chỉ ra rằng ngoài nội thất mới, hãng xe Đức không thay đổi quá nhiều về thiết kế của G-Class. Tuy nhiên, trong video mới vừa ra mắt, các kỹ sư của Mercedes giải thích chi tiết về những thay đổi trong mẫu mới này.

2019-mercedes-benz-g-class2.jpgQuá trình phát triển của G-Class được giới thiệu trong video dưới đây.

Với độ dài gần 10 phút, video tóm tắt toàn cảnh quá trình phát triển của G-Class. Các kỹ sư cho biết mẫu G-Class mới vẫn đem lại cảm giác quen thuộc bởi giữ lại những yếu tố đặc trưng từng làm nên danh tiếng cho “ông hoàng off-road”. Khi lái trải nghiệm, phiên bản cải tiến thậm chí chinh phục nhiều cung đường, địa hình khó nhằn hơn. 

2019-mercedes-benz-g-class-3.jpg

Mặc dù không đề cập đến mã lực nhưng phiên bản của Mercedes AMG hứa hẹn sẽ mạnh mẽ hơn G-Class. Trước đó, Mercedes chỉ công bố thông số của bản G550 với công suất tương tự phiên bản 2018, còn bản G63 có thể mang công suất 603 mã lực của mẫu S63. 

 Lưu Phong